Giới Thiệu

MÓN NEM NƯỚNG

Không biết Nem Nướng bắt nguồn từ đâu và có liên quan với nhau hay không thì đến giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhưng có 1 đặc điểm chung là Nem Nướng giữa các vùng miền đều sử dụng thịt heo xay nhiễn, cuốn chung với rau thơm, rau sống, đồ chua, xoái, khế… bánh giòn và cùng nướng trên than. Mỗi cơ sở Nem Nướng ở từng vùng miền lại có các công thức chế biến khác nhau góp phần làm cho món nem nướng trở nên phong phú giúp khách có nhiều sự trải nhiệm khi thưởng thức. Ngày nay, Nem Nướng đã trở thành món ăn phổ biến xuất hiện trong các bữa tiệc chính với vai trò là món khai vị, món ăn trưa, ăn tối, ăn chơi trong các bữa tiệc nhanh như sinh nhật, picnic…Các vùng miền có những món Nem Nướng nổi tiếng được du khách ưa chuộng: Nem nướng Nha Trang • Nem nướng Miền Tây • Nem Nướng Miền Nam • Nem Nướng Ninh Hòa • Nem Nướng Đà Lạt • Nem Lụi Miền Trung

Cách chế biến cầu kỳ là vậy nhưng cách thưởng thức thì đơn giản vô cùng. Chỉ cần đặt lên miếng bánh tráng ít rau sống, đồ chua các loại, vài sợi bún và nem nướng rồi cuộn tròn lại là có ngay một cuốn nem đủ vị. Chấm vào chén nước chấm đặc biệt rồi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngòn ngọt, sóng sánh lan tỏa nơi đầu lưỡi. Cắn một miếng sẽ thấy vị mằn mặn, dai dai của bánh tráng cuốn, vị thanh của rau sống, vị nồng nàn của rau thơm, vị ngọt của cà rốt, thơm mát của dưa chuột, sánh cùng vị giòn tan của bánh giòn, một chút chua của xoài, một chút bùi của nước chấm, 1 chút cay của sa tế… Tất cả hòa quyện với vị béo béo, thơm gậy của thịt nướng tạo nên một món ăn khó quên trong đời!

 

Điều chưa biết về nem nướng

QUẾ QUÂN

Hiện nay, đa phần các loại Nem Nướng trên thị trường đều nướng bằng than nên que nem thường có chỗ sống, chỗ cháy, nếu dùng các sản phẩm này lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, việc nướng than cũng sẽ tạo ra hiện tượng Nem bị khô, cứng lại khi chưa kịp ăn ngay. Chính vì lẽ đó, Nem Nướng Quế Quân đã nghiên cứu ra một lò nướng điện chuyên dụng với nhiệt độ trên dưới 250 độ C, để nem được nướng chín đồng đều, có màu vàng bắt mắt và khắc phục được các điểm yếu của nướng than truyền thống. Ngoài ra, sản phẩm Nem Nướng Quế Quân được bảo quản trong túi giữ nhiệt để giữ được độ xốp trong suốt 12 giờ mà không cần phải dùng lò vi sóng (Microware) để làm nóng lại.

 

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng